Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám chuyên khoa

Xử lý nước thải y tế phòng khám

Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám chuyên khoa

Giá: Liên hệ

Công suất: 2m3/ ngày đêm

Công nghệ: Màng siêu Lọc Ultra Filtration

Hãng sản xuất: New Water

Kích thước máy: 65x32x85 cm

Xuất sứ: Việt Nam

Bảo hành: 12 tháng

Tiêu chuẩn: QCVN 28/2010 -BYT

Ngày nay, công nghệ sinh học phát triển mạnh mẽ song kéo theo những hệ lụy khôn lường là những mầm bệnh, nguy cơ vô cùng cao mắc các loại virus mới. Vì vậy, các phòng khám chuyên khoa cần phải tối ưu tất cả về mặt vệ sinh để bảo đảm vệ sinh các thiết bị phòng khám, an toàn khi khám bệnh cho các bệnh nhân. Chính vì thế mà xử lý nước thải y tế cũng là một khâu quan trọng tại các phòng khám chuyên khoa.

 

1.Tại sao nên xử lý nước thải y tế phòng khám chuyên khoa

Nước thải y tế chứa một lượng khổng lồ mầm bệnh và vi khuẩn và đặc biệt là virus Covid-19 cùng với các biến thể nguy hiểm của nó cũng có thể lây lan thông qua môi trường nước nhiễm bẩn xả ra từ các phòng khám chuyên khoa. Và nếu con người tiếp xúc hoặc sử dụng loại nước bị ô nhiễm này sẽ có nguy cơ rất lớn mắc bệnh và làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, tác động đến sức khỏe con người và đời sống kinh tế xã hội. Ngoài ra con người sử dụng các nguồn nước thải này cũng có khả năng mắc các mãn tính nguy hiểm như thận, tiêu chảy, ung thư, bệnh đường tiêu hóa,…

 

he-thong-xu-ly-nuoc-y-te-7

 

Nước thải y tế chưa được xử lý triệt để thì rõ ràng là môi trường nước sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, sinh vật thủy sinh, các cây trồng,… sống ở xung quanh sẽ kém phát triển thậm chí diễn ra trường hợp chết hàng loạt ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế của người dân ở các địa phương lân cận.

 

Hơn nữa, về lâu dài, nước thải y tế chưa được xử lý thải ra môi trường bên ngoài sẽ làm đất đai ở các khu vực đó bị nhiễm độc từ đó gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường đất, làm biến đổi mục đích sử dụng đất ở khu vực này theo chiều hướng ngày càng xấu, trâu bò, vật nuôi gia súc gia cầm cũng bị lây nhiễm một số bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm.

 

2. Nguồn phát sinh nước thải y tế phòng khám chuyên khoa
 

Về cơ bản, nước thải y tế phòng khám chuyên khoa phát sinh từ 2 nguồn chính: 

+ Nước thải sinh hoạt: từ các hoạt động vệ sinh, tắm rửa, giặt giũ, hoạt động vệ sinh phòng ốc… của các bác sĩ, y tá hay bệnh nhân đến khám

+ Nước thải y tế: từ các hoạt động khám chữa bệnh, xét nghiệm, dịch tiết, máu, mủ, tiểu phẫu, phẫu thuật, các bộ phận loại bỏ của cơ thể, vệ sinh dụng cụ y khoa.

 

Các nguồn thải trên đều mang mầm bệnh với khả năng lây nhiễm rất cao cho con người và môi trường xung quanh. Do vậy việc xử lý triệt để nước thải phòng khám là việc làm hết sức cấp bách và cần thiết.

 

3. Đặc điểm của nguồn nước thải y tế phòng khám chuyên khoa

 

giai-phap-nguon-nuoc-cho-y-te

 

Các chất rắn 

Thành phần vật lý của nước thải y tế gồm có: tổng chất rắn (TS); tổng chất rắn lơ lửng (TSS); tổng chất rắn hòa tan (TDS). 

 

Các chỉ tiêu hữu cơ 

Các chỉ tiêu hữu cơ của nước thải y tế gồm có nhu cầu oxy hóa học (COD) và nhu cầu oxy sinh hóa (BOD5).COD là chỉ tiêu để đánh giá mức độ ô nhiễm nước thải. BOD thì gián tiếp chỉ ra mức độ ô nhiễm do các chất có khả năng bị oxy hoá sinh học. 

 

Các chất dinh dưỡng

Nguyên tố dinh dưỡng gồm nitơ và phốt pho cũng có trong nước thải y tế. Nitơ độc hại đối với nguồn nước sinh hoạt và gây ra hiện tượng phú dưỡng. Phốt pho là nguyên nhân chính gây ra bùng nổ tảo ở một số nguồn nước mặt, dẫn đến hiện tượng tái nhiễm bẩn và nước có màu, mùi khó chịu. Nước thải y tế từ các phòng khám chuyên khoa khi xả ra môi trường không qua xử lý làm cho hàm lượng nitơ và photpho sông, hồ tăng.

 

Chất khử trùng và một số chất độc hại khác

Phòng khám chuyên khoa sử dụng chất khử trùng khá nhiều, các chất này chủ yếu là các hợp chất của clo ở điều kiện nào đó chúng sẽ đi vào nguồn nước thải và sẽ tác động khó khăn cho các công trình xử lý nước thải sử dụng phương pháp sinh học.

 

Ngoài ra một số kim loại nặng như Pb, Hg, Cd hay các hợp chất AOX phát sinh trong việc chụp X quang tại các phòng thí nghiệm của phòng khám chuyên khoa trong quá trình xử lý không triệt để sẽ đi vào nước thải ảnh hưởng xấu đến môi trường.

 

Các vi sinh vật gây bệnh 

Nước thải y tế chứa các vi sinh vật gây bệnh như: Salmonella typhi gây bệnh thương hàn,Shigella sp. gây bệnh lỵ, Salmonella paratyphi gây bệnh phó thương hàn, Vibrio cholerae gây bệnh tả, … Trong nước thải y tế còn có các vi sinh vật gây nhiễm bẩn nguồn nước như: Coliforms và Fecal Coliforms, Clostridium perfringens, Fecal streptococci.

 

 

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám Đa khoa, Bệnh viện

4. Giải pháp xử lý nước thải y tế phòng khám chuyên khoa

 

Với sự cấp thiết về việc xử lý nước thải y tế, các phòng khám chuyên khoa phải xây dựng được hệ thống xử lý nước thải y tế phù hợp. Các phòng khám chuyên khoa có thể tham khảo giải pháp đột phá mới từ màng siêu lọc UF (Ultra Filtration) được cung cấp bởi Newwater.

 

he-thong-xu-ly-nuoc-y-te-6

 

Model

NW-NT 01

Công suất lọc

2m3/ngày đêm

Kích thước : Dài x Rộng x Cao

 1500 x 600 x 1600 mm (Có thể thiết kế theo thực tế mặt bằng hoặc yêu cầu của khách hàng)

Bơm nước thải

250w

01 Cột Lọc xử lý cặn có kích thước lớn

 

01 Cột Lọc hấp thụ

 

01 Cột Lọc Tinh

 

01 Màng Siêu Lọc 

Ultra Filtration

01 Khối Thiết Bị Khử Trùng

Cloramin B

01 Đồng hồ áp 

10kg

Đường ống

Kết nối PVC hoặc theo yêu cầu thực tế của khách hàng

Hãng sx lắp ráp

NEW WATER

Chứng nhận

Đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ , CO, CQ

Chức năng

Sử dụng cho các phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, phụ sản, thẩm mỹ viện có lưu lượng nước thải ít.

Vận chuyển và lắp đặt Giao hàng và lắp đặt miễn phí tận nơi
Chính sách bảo hành và hỗ trợ khách hàng

+ 12 tháng

+ Hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng, có mặt luôn trong 12 -24h kể từ khi nhận được thông báo của khách hàng.

+ Hệ thống tự động hoàn toàn

+ Tư vấn, khảo sát, giao hàng và lắp đặt miễn phí tận nơi

+ Bảo hành 12 tháng miễn phí, nếu muốn khách hàng có thể mua thêm gói bảo hành dài hạn ngay sau giao hàng và lắp đặt.

+ Hỗ trợ 24/24

+ Cam kết giá rẻ nhất thị trường.

 

Với kích thước của các lỗ rỗng của màng UF nhỏ từ 0,1 - 0,001 micron, màng UF có thể lọc bỏ được các tạp chất siêu nhỏ (nhỏ hơn cả virus, vi khuẩn). Màng UF lọc sạch được cả dầu mỡ, chất keo, chất rắn lơ lửng, các hidroxit kim loại, và hầu hết các phần tử trong nước. Là rào cản đối với các vi khuẩn, virus, nội độc tố và các mầm bệnh khác.

 

Màng lọc Ultra Filtration có đặc điểm lọc sạch các dung dịch khác như tảo, phấn hoa, ký sinh trùng, virus, và vi trùng gây bệnh...Từ đó, các phân tử có kích thước lớn hơn sẽ bị giữ lại và xả thải ra ngoài. Qua tất cả các bước lọc khắt khe nhất, màng siêu lọc UF đã cho ra một nguồn nước tinh khiết đảm bảo vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

 

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình, Newwater sẵn sàng giúp các doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải phòng khám chuyên khoa. Hãy liên hệ với Newwater ngay hôm nay!

 

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NEW WATER

 Hotline: 0877.860.666

 Địa chỉ : 301 Phúc Diễn -Xuân Phương - Nam Từ Liêm - HN

 Email: newwater68@gmail.com

Fanpage: New Water - Giải Pháp Xử Lý Nước Thế Hệ Mới

 

đang cập nhập

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI