Cát Mangan lọc nước

Phụ Kiện & Vật Liệu Lọc

Cát Mangan lọc nước

Giá: Liên hệ

Kim loại nặng là gì?

Tốc độ phát triển của ngành công nghiệp diễn ra nhanh chóng khiến cho môi trường bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt môi trường nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bị nhiễm kim loại nặng.

Nguồn nước thải chưa được xử lý đổ trực tiếp ra sông hồ chứa nhiều kim loại nặng dễ ngấm vào nước nhưng khả năng tự phân hủy cực thấp như thủy ngân (Hg), asen (As), đồng (Cu), kẽm (Zn), chì (Pb), crom (Cr), niken (Ni).

Tác hại của nước nhiễm kim loại nặng.

Nguồn nước khi đã bị nhiễm kim loại nặng sẽ đem đến hậu quả khôn lường cho môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

Nước nhiễm kim loại nặng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển của những loài vật sống dưới nước, tôm cá, sinh vật phù dù sẽ bị chết hàng loạt hoặc mất đi khả năng sinh sản cũng như khả năng chống chọi lại với sự thay đổi khắc nghiệt của môi trường sống.

Dùng nguồn nước này để tưới tiêu sẽ làm giảm năng suất cây trồng, sử dụng trong thời gian dài nước nhiễm kim loại nặng ngấm sâu vào lòng đất làm cho đất mất đi độ phì nhiêu.

Nước bị nhiễm kim loại nặng khi sử dụng có thể dễ dàng nhận thấy bởi mùi hôi, tanh đặc trưng cùng với màu nước bị ố vàng và có váng nổi. Các thiết bị nhà bếp, thiết bị nước bị đóng cặn thành những mảng bám gây mất thẩm mỹ, làm giảm tuổi thọ của đồ vật và làm tăng mức thiêu thụ điện của các thiết bị điện như ấm điện, bình nóng lạnh, máy giặt….

Đặc biệt nước nhiễm kim loại nặng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, nó gây nên vô số bệnh nguy hiểm như  gây tổn thương não, co cơ, dị tật thai nhi, ung thư…

Cát mangan là loại vật liệu được biết đến nhiều với khả năng xử lý kim loại nặng hiệu quả cao.

Cát mangan là gì? Vai trò của cát Mangan trong quá trình lọc nước

Cát mangan là một loại quặng có sẵn trong tự nhiên, được khai thác bằng phương pháp lộ thiên hoặc khai thác trong hầm mỏ, dùng nam châm vĩnh cửu để tạo ra cát mangan, nghiền nhỏ hoặc để thô tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Đặc điểm của cát mangan.

  • Cát mangan có chứa thành phần hóa học đặc trưng như Mangan(4) dioxit (Mn(OH)4), kalipemangannat (KmnO4), ngoài ra còn một số chất khác như Fe, MnO2, SiO2…
  • Cát mangan ở thể rắn, dạng hạt, có khối lượng riêng nhẹ.
  • Lớp màu nâu hoặc đen bao phủ bên ngoài có chức năng làm tăng khả năng tiếp xúc và khả năng oxy hóa.

Ưu điểm của cát mangan

  • Có nhiều trong tự nhiên, dễ dàng khai thác, dễ xử lý với chi phí thấp.
  • Khi tái sử dụng chỉ cần rửa sạch bằng nước, không cần đến bất cứ loại hóa chất tẩy rửa nào.
  • Cát mangan là loại vật liệu “lành tính” dễ dàng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác để tăng hiệu quả lọc mà không lo phản ứng hóa học ngược nào xảy ra.

Vai trò của cát mangan trong quá trình xử lý nước nhiễm kim loại nặng.

  • Cát mangan cũng có khả năng lọc bỏ kim loại nặng trong nước như asen, sắt, mangan, đồng, chì, kẽm, khử mùi tanh.
  • Khả năng khử clo, photphat, nitrat, natri, amoni trong nước rất tốt.
  • Dầu thải là một trong những nguyên liệu có chứa nhiều chì, cát mangan có khả năng hấp thụ dầu vào hạt cát, xử lý lượng chì dư thừa trong dầu.
  • Cát mangan góp phần làm cân bằng độ pH trong nước bị nhiễm kim loại nặng.

Mua cát mangan ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp cát mangan với giá thành trung bình từ 6 ngàn đồng đến 12 ngàn đồng/ kg. Tuy nhiên, cát mangan trên thị trường cũng có rất nhiều loại, người tiêu dùng cần lựa chọn đơn vị cũng cấp cát với chất lượng tốt.

đang cập nhập

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI