Tìm hiểu về nguyên lý máy lọc nước điện giải ion kiềm

Nước là một trong những thành phần vô cùng quan trọng để duy trì sự sống. Tuy nhiên, hiện nay các nguồn nước bị ô nhiễm ngày càng gia tăng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh việc sử dụng máy lọc nước thông thường thì máy lọc nước điện giải ion kiềm cũng là một trong những phương pháp xử lý nước được mọi người và ưa chuộng nhờ công dụng vô cùng tốt mà loại nước này đem lại. Đến với bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên lý của sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm. 

 

1. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là loại nước có tính kiềm tự nhiên (OH-) với độ pH lớn hơn 7.0. Loại nước này thường được tạo ra qua quá trình điện phân. Nước ion kiềm có độ pH từ 8.0 – 9.5 có thể dùng để uống trực tiếp và được đánh giá là vô cùng tốt cho sức khỏe mà không cần phải đun nấu. Bên cạnh đó, khi được điện phân thì nước ion kiềm vẫn mang một vị ngọt mát tự nhiên dễ chịu, đem đến cảm giác thanh khiết và trong lành cho người sử dụng.

 

may-loc-nuoc-ion-kiem-1

 

Nước ion kiềm thường sẽ có tính kiềm tự nhiên như rau xanh cùng với đó là nồng độ hydro (H2) cao, giá trị ORP âm (-) cùng với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet và giàu các vi khoáng như Na+, Ca2+, Mg2+, K+,… cần thiết để giúp cho chúng ta có thể duy trì cơ thể khỏe mạnh.

 

2. Một số sản phẩm lọc nước điện giải ion kiềm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm lọc nước điện giải ion kiềm, trong đó một số sản phẩm uy tín, chất lượng được mọi nhà tin dùng và sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến đó là: 

 

Máy lọc nước điện giải trim ion tạo ion kiềm trim ion gracia: sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ điện giải số 1 Nhật Bản và thiết kế đẳng cấp phong cách châu Âu, mang đến một sản phẩm tuyệt tác về thiết kế, đặc biệt chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dùng

 

may-loc-nuoc-dien-giai-trim-ion

 

Máy lọc nước ion kiềm kangen leveluk super 501: đây là sản phẩm máy điện giải lớn nhất và được đánh giá là bền nhất. Sản phẩm này vô cùng mạnh với 12 tấm điện cực titan phủ bạch kim công suất cao. Chính vì vậy mà sản phẩm giúp tạo ra 7 loại nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn sử dụng để thẩm tẩy rửa, nước thẩm mỹ, nước khử trùng…

 

may-loc-nuoc-ion-kiem-kangen

 

Máy lọc nước ion kiềm Adream DoDream DOD-090T: giúp cho ra nguồn nước sạch, an toàn và cải thiện sức khỏe con người. DOD-090T sẽ tạo ra nước kiềm với độ pH 8.5 -11.5. Loại nước ion kiềm có độ pH 8.5 - 9.5 rất hữu ích trong việc cải thiện các vấn đề của dạ dày như: Đau mãn tính, khó tiêu, lên men bất thường trong dạ dày. Nước ion kiềm với độ pH 10 - 11.5 sẽ loại bỏ hoàn toàn hóa chất có trong rau củ.

 

3. Nguyên lý máy lọc nước điện giải ion kiềm

Thông thường thì nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm thường sẽ trải qua 2 giai đoạn và ở mỗi một giai đoạn sẽ xảy ra ở một bộ phận khác nhau. Chi tiết được hiểu như sau

 

may-loc-nuoc-ion-kiem-2

 

Giai đoạn 1: Giai đoạn này là giai đoạn giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết.Ở giai đoạn này thì nguồn nước đầu của máy sẽ được đưa vào hệ thống lọc sơ cấp giúp loại bỏ các tạp chất mà vẫn phải giữ được các khoáng chất trước đó.


Giai đoạn 2: Bước sang giai đoạn này thì nước tinh khiết sau khi thu được sẽ được vào buồng điện phân. Ở điện cực dương trong buồng điện phân, nước mà được phân giải ở cực này sẽ mang tính acid có nghĩa là nồng độ pH < 7,  trong khi đó nước được tạo ra ở cực âm sẽ mang tính kiềm có nghĩa là nồng độ pH >7. Ngoài ra, nguồn nước sau khi mà đã trải qua hai giai đoạn trên thì hoàn toàn có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày tùy vào nồng độ pH. Nước mang tính acid có thể được sử dụng để sát khuẩn da, vệ sinh bên ngoài, rửa rau củ và  thực phẩm … Bên cạnh đó thì nước mang tính kiềm lại thường được sử dụng để ăn uống hàng ngày và rất tốt cho sức khỏe.

 

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn một số những thông tin cơ bản về nguyên lý máy lọc nước điện giải ion kiềm đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì bạn đã có thêm không tin về sản phẩm này. Mọi thông tin chi tiết hơn về các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm quý khách có thể liên hệ tới New Water

Xem thêm: Ứng dụng của hệ thống lọc nước RO 1000l/h của New water đối với cuộc sống

 

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI