Tìm hiểu về một số công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Ngày nay, với nhu cầu lắp đặt máy lọc nước gia đình tăng cao, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thiết bị với những công nghệ lọc nước tiên tiến khác nhau. Mỗi công nghệ đều có ưu - nhược điểm riêng. Hôm nay hãy cùng NEWATER tìm hiểu về 4 công nghệ lọc nước đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, để xem công nghệ RO, DI, UF, EDI, công nghệ nào phù hợp với công trình của gia đình mình nhé.

 

1. Công nghệ lọc RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước hiệu quả và tiên tiến bậc nhất hiện tại. Công nghệ lọc nước RO với màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet kết hợp với ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược trong y tế cho ra nguồn nước tinh khiết đạt chất lượng 99%.

 

cong-nghe-loc-ro_1

 

Ưu điểm

Các thiết bị lọc nước ứng dụng công nghệ RO đều không kén nguồn nước đầu vào. Thiết bị đều có khả năng lọc sạch vi khuẩn có hại, cặn bẩn, rong rêu từ nước sông, nước giếng đến nước mưa, nước máy, nước phèn,… và cho ra nguồn nước đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam. Nguồn nước sau khi qua máy lọc sẽ có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Nhược điểm

– Công nghệ lọc nước RO trong quá trình loại bỏ vi khuẩn, cặn bẩn,… sẽ vô tình loại bỏ hết khoáng chất cần thiết có trong nước. VÌ vậy sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên chọn mua các máy lọc có trang bị các lõi tái tạo khoáng chất đã bị mất đi.

– Lượng nước tiết ra của sản phẩm tương đương với lượng nước lọc sạch thu được, gây lãng phí nước. Bạn hãy tận dụng lượng nước này vào việc rửa chân tay, tưới cây hay lau nhà để tiết kiệm nước.

– Chỉ hoạt động được khi có điện

 

2. Công nghệ lọc DI

Hệ thống lọc nước DI là giải pháp hiệu quả và kinh tế để cho ra nguồn nước tinh khiết chất lượng cao phục vụ cho các hoạt động sản xuất.Công nghệ lọc nước DI được NEWATER ứng dụng, sản xuất các thiết bị lọc nước tiên tiến, kết hợp công nghệ khử khoáng, lọc thông minh trong quy trình khép kín, yêu cầu gắt gao, hoạt động dễ dàng.

 

he-thong-loc-nuoc-di-2-1

 

Ưu điểm

– Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực 

–  Cho ra nguồn nước tinh khiết liên tục, nhanh chóng.

– Sử dụng nhựa trao đổi ion bền, chất lượng cao nhất

– Có đồng hồ hiển thị mức độ dẫn điện.

– Hệ thống dễ dàng vận hành và bảo trì.

– Có khả năng kết nối trực tiếp đến bất kỳ đường ống cấp nước.

Nhược điểm

Trong một vài trường hợp vẫn có thể còn một lượng rất ít chất gây ô nhiễm đọng lại trong nước.

 

3. Công nghệ siêu lọc UF

Công nghệ lọc UF còn được gọi là màng siêu lọc, có mỗi sợi màng màu trắng dạng hình ống, sử dụng áp lực dòng chảy cho phép nguồn nước đi từ ngoài vào bên trong lòng ống. Màng siêu lọc UF với màng lọc có kích thước từ 0,1~0,001 micron có khả năng lọc sạch các tạp chất có kích cỡ nhỏ hơn cả vi khuẩn, loại bỏ chất rắn, dầu…

 

he-thong-loc-nuoc-uf

 

Ưu điểm

– Có thể hoạt động tốt với áp lực nước ống thông thường

– Loại bỏ các tạp chất ra khỏi nước, làm nước tinh khiết hơn.

– Có thể vận hành không sử dụng điện.

Nhược điểm

– Những khoáng chất không có lợi cho cơ thể sẽ không được loại bỏ triệt để.

– Không có khả năng loại bỏ các muối hòa tan trong nước.

– Dễ bị tắc nghẽn dòng chảy.

 

4. Công nghệ lọc EDI

Công nghệ lọc nước EDI hay công nghệ khử khoáng là kỹ thuật xử lý nước sạch kết hợp với kỹ thuật màng ion, kỹ thuật trao đổi cation và kỹ thuật thẩm tách bằng điện. Công nghệ EDI tạo ra 3 cấp nước độc lập: Nước sạch(90-95%), nước đậm đặc có thể tiến hành tuần hoàn (5-10%) và nước thải. EDI nằm trong hệ thống xử lý nước tinh, kết hợp sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược và tạo thành hệ thống xử lý nước sạch.

Công nghệ lọc EDI cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, chủ yếu để xử lý nước phục cho nhu cầu sản xuất có chất lượng tinh khiết cao như: dược phẩm y tế, phòng thực nghiệm, sản xuất chất hóa học siêu sạch, nguyên vật liệu sạch, …

 

he-thong-EDI

 

Với những chia sẻ về một số công nghệ lọc nước hiện nay, NEW WATER hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích, để từ đó lựa chọn ứng dụng công nghệ lọc nước phù hợp cho thiết bị của gia đình mình. Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt các thiết bị lọc nước ứng dụng các công nghệ lọc nêu trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tại sao máy điện giải nước ion kiềm panasonic được mọi người ưa chuộng nhiều đến vậy?

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NEW WATER
Địa chỉ: 301 Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại0877.860.666 
Emailnewwater68@gmail.com
FanpageNew Water - Giải Pháp Xử Lý Nước Thế Hệ Mới

 

 

 

 

 

 

 

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI