Gợi ý các phương pháp xử lý nước thải y tế tốt nhất dành cho phòng khám đa khoa

Nước thải là một trong những chất được thải ra qua cuộc sống sinh hoạt hoặc các hoạt động của con người. Vì nước thải chứa các chất độc hại nên chúng càng được chú ý hơn khi là nước thải trong phòng khám đa khoa. Vậy có bao nhiêu phương pháp xử lý nước thải y tế áp dụng cho phòng khám đa khoa hiện nay? Phương pháp nào là phương pháp tốt nhất, chuyên áp dụng cho mô hình phòng khám?

Nước thải là một trong những chất được thải ra qua cuộc sống sinh hoạt hoặc các hoạt động của con người. Vì nước thải chứa các chất độc hại nên chúng càng được chú ý hơn khi là nước thải trong phòng khám đa khoa. Vậy có bao nhiêu phương pháp xử lý nước thải y tế áp dụng cho phòng khám đa khoa hiện nay? Phương pháp nào là phương pháp tốt nhất, chuyên áp dụng cho mô hình phòng khám? 

Bài viết đây, New Water sẽ gợi ý cho bạn về các phương pháp xử lý nước thải y tế tốt nhất dành cho phòng khám đa khoa mà bạn nên biết. 

 

/xu-ly-nuoc-thai-3(

 

Khái quát về nước thải y tế 

Nước thải y tế là dòng nước thải do sinh hoạt, hoặc do các hoạt động phẫu thuật, rửa dụng cụ phẫu thuật, thí nghiệm, hóa chất của các cơ sở y tế như: bệnh viện, các phòng khám, viện thẩm mỹ hay spa làm đẹp... Đây là dòng nước thải chứa mức độ nguy hiểm khá lớn đối với môi trường và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người, chính vì thế mà trong bài viết này, New Water chúng tôi sẽ điểm danh cho bạn 5 phương pháp xử lý xử lý nước thải y tế tốt nhất, chất lượng nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm nước thải y tế phòng khám 

 

Nước thải y tế phòng khám là như thế nào? 

 

nuoc-thai-y-te

 

Hằng năm, có rất nhiều các phòng khám đa khoa được xây dựng để phục vụ cho nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân. Tuỳ từng khu vực mà sẽ có những phòng khám đa khoa khác nhau, nhưng nhìn chung, quy mô của các phòng khám đa khoa đều tương đối bé nhưng quy trình hoạt động hay xử lý nước thải đều tương tự như các bệnh viện lớn, hay viện thẩm mỹ có tiếng…

 

Như một điều tất yếu của tất cả các phòng khám đa khoa, thì việc xử lý nước thải y tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng và được đặt lên hàng đầu, bởi lẽ tính chất của nước thải y tế không hẳn là an toàn vì chúng còn xen kẽ với các tạp chất, các chất hoá học, phóng xạ trong có trong liều lượng thuốc, các dụng cụ y tế đã sử dụng hay các thiết bị y tế dùng để phẫu thuật

Nước thải phòng khám đa dạng cũng được chia thành 2 dạng nước thải khác nhau. 

 

Nước thải sinh hoạt 

 

Nước thải y tế sinh hoạt chủ yếu đến từ sinh hoạt như giặt giũ, bếp ăn, lau dọn... Đến từ người nhà bệnh nhân và các cô lao động có trong phòng khám đa khoa. Tuy nhiên, nước thải sinh hoạt này chỉ bẩn, không sạch sẽ chứ không quá nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người như loại nước thải y tế thứ 2. 

 

Nước thải y tế qua hoạt động sinh hoạt của phòng khám 

Nước thải y tế qua các hoạt động sinh hoạt của phòng khám thường được đánh giá là nguồn nước thải độc hại, dễ bị nhiễm khuẩn bệnh dịch và đặc biệt hơn là chúng có thể lan ra ngoài môi trường nếu không xử lý kịp thời. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người, phát sinh ra các loại bệnh không thể lường trước được. 

Đa số, dù là nước thải nào đi chăng nữa, bạn bạn cũng nên có những biện pháp can thiệp phù hợp để giải quyết nước thải y tế phòng khám đa khoa sao cho an toàn trước khi thải ra ngoài môi trường.

Chính vì thế, mà các phương pháp xử lý nước thải y tế của phòng khám đa khoa đã ra đời với mục đích đem lại sự an toàn, vệ sinh sạch sẽ cho phòng khám và cho bên ngoài môi trường. Bạn hãy tham khảo một vài phương pháp xử lý nước thải y tế phòng khám đa khoa dưới đây nhé. 

 

Một số phương pháp xử lý nước thải y tế tại phòng khám đa khoa phổ biến ngày nay 

Các phương pháp xử nước thải y tế hầu hết đều phải được đạt chuẩn chất lượng đầu ra của nhà nước, bao gồm: 

- Xử lý theo công nghệ hiện đại, lọc sinh học nhỏ giọt 

- Xử lý bằng dạng bùn hoạt tính 

- Theo nguyên tắc hiếu khí 

- Xử lý theo nguyên tắc AAO

- Xử lý theo mức độ ổn định của đồng hồ sinh học 

- Xử lý qua bãi lọc trồng cây 

- Xử lý theo nguyên tắc AO 

 

Trên đây là một phương pháp mà New Water giới thiệu để bạn tham khảo cho phòng khám đa khoa của mình. Các phương pháp này là các phương pháp được áp dụng phổ biến các ở bệnh viện cũng như các phòng khám đa khoa khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả mà chúng mang lại. 

 

New Water - Đơn vị cung cấp giải pháp, thiết bị xử lý nước thải phòng khám uy tín 

 

xu-ly-nuoc-thai-4

 

New Water chúng tôi tự hào khi là một trong những đơn vị nổi tiếng về cung cấp các giải pháp, thiết bị xử lý nước thải phòng khám cao cấp, chất lượng nhất.

Hiểu rõ được sứ mệnh của mình khi khách hàng trao trọn niềm tin cho chúng tôi. New Water luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực từng ngày để đem lại những trải nghiệm, những thiết bị xử lý nước thải tốt nhất trên thị trường dành cho khách hàng.

Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

0925.345.866

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI